overtime

3 วิธีในการดึงปลั๊กตัวเองออกจาก (นอก) เวลา งานออนไลน์

เกือบแทบจะทุกคนเลยก็ว่าได้ ที่ชีวิตประจำวันนั้นจดจ่ออยู่กับบริษัทฯ ตลอดเวลา ทั้งเวลากินเวลานอน ยิ่งเทคโนโลยีพัฒนาไปมากเท่าไหร่ ยิ่งทำให้รู้สึกว่าเรากำลังถูกผูกติดกล้ำกลืนคำว่า งานออนไลน์ เข้าไปในชีวิตประจำวันมากเข้าไปเท่านั้น Jobvite พบว่า 45% ของชาวอเมริกันตรวจสอบอีเมลที่ทำงานหลังจากเวลาทำการปกติ

การเข้าสู่โหมดเวลาส่วนตัว การถอดปลั๊กตัวเองหลังจากที่ทำ งานออนไลน์ ดูบ้าง หากคุณกำลังเป็นโรคติดอยู่กับงานตลอดเวลาแบบเรื้อรัง แน่นอนว่ามันไม่ง่ายเลยในการที่จะปิดโหมดการทำงานของคุณ แต่เพื่อประโยชน์ต่อสุขภาพจิต มันจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องรู้ว่าเมื่อไรควรปิด ลองมาดู 3 เคล็ดลับ เพื่อจัดการกับเวลาของคุณ

 

  1. ใช้เทคโนโลยีเพื่อสร้างขอบเขตส่วนบุคคล
    คุณสามารถเช็คตางรางการทำ งานออนไลน์ ของคุณได้ตลอดเวลา วิธีง่ายๆ คือการใช้คำเชิญในปฏิทินเพื่อแบ่งช่วงเวลาการทำงาน และเวลาส่วนตัวของคุณ อย่างเช่นบทความใน The Bachelorette อธิบายว่าการบล็อกเวลาทำงานออกไปเป็นสิ่งที่ดี และไม่มีเหตุผลใด ที่จะทำให้เกิดผลกระทบเช่นเดียวกันกับชีวิตส่วนตัวของคุณ เตรียมพร้อมในการออกจากที่ทำ งานออนไลน์และจำไว้ว่า  “เวลาครอบครัว”  เมื่อคุณอยู่ในวันหยุดให้แน่ใจว่าได้ใช้การตอบกลับอัตโนมัติว่าไม่อยู่ที่สำนักงาน และระบุวันที่ที่คุณจะกลับไป เพื่อให้คนไม่คาดหวังว่าจะได้รับคำตอบอย่างรวดเร็วจากคุณ

 

  1. อย่าตอบอีเมลที่ไม่สำคัญหลังเลิกงาน
    นี่เป็นสิ่งที่เกิดขึ้น! ในขณะที่คุณกำลังผ่อนคลายดู Netflix หลังจากลุยงานมาทั้งอาทิตย์ โทรศัพท์ของคุณจะสั่น เป็นอีเมลจากเพื่อนร่วม งานออนไลน์ ของคุณ ที่ขอให้คุณแก้ไขข้อมูลใหม่เล็กน้อย แน่นอนว่าการแก้ไขอาจใช้เวลาเพียงไม่นาน ดังนั้นคุณจะทำอย่างไร? หยุดการพักผ่อนเพื่อมาทำงานหรือไม่?

คุณไม่ได้เป็นคนเดียวที่รู้สึกกดดัน ให้สามารถตอบอีเมลได้ทันทีหลังจากผ่านไปไม่กี่ชั่วโมง แต่นั่นไม่ใช่วิธีปฏิบัติที่ดี! เมื่อตอบทุกอย่างภายในไม่กี่นาทีนับตั้งแต่ได้รับ นั่นจะฝึกให้ทุกคนเห็นว่าคุณสามารถติดต่อและเข้าถึงได้ทันทีตลอดเวลาของ งานออนไลน์ ถ้าคุณต้องการความสมดุลในชีวิตการทำ งานออนไลน์ สิ่งสำคัญคือเรียงลำดับความสำคัญระหว่างอีเมลด่วนและไม่ด่วน และควรให้ความเคารพเช่นนี้กับเพื่อนร่วมงานของคุณเช่นกัน อย่าส่งข้อความหลังจากเลิกงานไม่กี่ชั่วโมง เว้นเสียแต่ว่านั่นเป็นเรื่องสำคัญเร่งด่วน ที่ต้องจัดการทันที (หรือระบุไว้ในบันทึกย่ออีเมลของคุณ) หากคุณกลัวว่าจะลืม ให้พิมพ์ร่างไว้ก่อนและรอส่งในเช้าวันรุ่งขึ้น

 

  1. ทำงานอดิเรกที่ให้คุณต้องปิดสวิตช์ตัวเองโดยสิ้นเชิง
    วิธีที่ดีที่สุดในการตัดการเชื่อมต่อ (และตัดโทรศัพท์ของคุณออกไป) คือการค้นหากิจกรรมที่คุณรักและต้องการความสนใจที่ไม่มีการแบ่งแยก การมี งานออนไลน์ อดิเรกช่วยให้คุณสามารถติดต่อกับคนที่มีความสนใจในเรื่องเดียวกัน ลดความเครียด และความวิตกกังวล และกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ของคุณที่อาจไม่ได้ใช้ในที่ทำงาน จะเป็นกิจกรรม หรือ งานออนไลน์ อะไรก็ได้ตราบเท่าที่คุณไม่ได้ผูกติดกับอุปกรณ์ของคุณทุกคนสามารถหยิบเอาคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีดึงปลั๊กตัวเองไปใช้ได้ แต่คำแนะนำทุกข้ออาจไม่เหมาะสำหรับทุกคน ด้วยความแตกต่างของงานแต่ละคน แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือแนวคิดเหล่านี้อาจสร้างแรงบันดาลใจให้คุณหาแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดสำหรับตัวคุณเองได้ ความสมดุลในชีวิตเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยม การใช้เวลาในชีวิตที่คุ้มค่าที่สุดคือการทำ งานออนไลน์ และเล่นควบคู่กันไป ดังวลีที่ว่า “work hard play hard” เพื่อ “ความสมดุล” ของชีวิต

สร้างเม็ดเงินให้เป็นรายได้หลักให้กับคุณด้วยการ ทำงาน รูปแบบใหม่ในแบบที่คุณต้องการในปัจจุบันของโลก ออนไลน์ ที่ตอบโจทย์ชีวิตคุณ คุณสามารถ สร้างรายได้ ผ่าน อินเตอร์เน็ต และไม่ใช่การ ทำงาน ธรรมดาแต่มันยังสามารถเป็น ธุรกิจ ให้กับชีวิตของคุณได้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s