work

10 เทคนิคเด็ดช่วยให้ งานออนไลน์ เสร็จก่อนเวลา

บ่อยครั้งที่คนทำงานประสบปัญหา งานออนไลน์ ล้นมือ ทำไม่ทัน จนต้องมานั่งปั่นหามรุ่งหามค่ำ และส่งงานเอาในนาทีสุดท้ายเสมอ  ขอแนะนำ 10 เทคนิคสุดเด็ดที่จะทำให้งานเสร็จก่อนเวลา โดยคุณก็สบายใจ งานที่ได้รับมอบหมายก็มีประสิทธิภาพ เรามาดูกันว่าต้องทำยังไงบ้าง

  1. สร้างพลังแอคทีฟ พลังที่ว่านี้สร้างได้ไม่ยาก แค่คุณใส่ความรู้สึกกระตือรือร้น หรือตื่นเต้นที่จะได้ทำงานนั้น เพียงเท่านี้พลังแอคทีฟก็จะส่งให้คุณอยากเริ่มต้นลงมือทำงานก่อน ก็หมายถึงโอกาสที่งานนั้นจะสำเร็จก็มีมากกว่าคนที่ยังไม่ลงมือทำเสียที
  2. บรีฟตัวเองก่อน งานจะเสร็จเร็วได้ต้องมีการวางแผนที่ดี คุณจึงควรทำ To-do list จัดลำดับสิ่งที่ต้องทำ เพื่อที่จะไม่ต้องทำงานซ้ำไปซ้ำมา หรือผิดพลาดเพราะหลงลืมอะไรไป
  3. ไม่นิ่งนอนใจ แม้คุณจะมีเวลามากพอที่จะทำงานโดยไม่รีบเร่ง แต่ก็ไม่ควรทำตัวชิลล์ ปล่อยเวลาผ่านไป จนสุดท้ายก็ต้องทำอย่างเร่งรีบ อย่าลืมว่าทุกคนมีเวลาเท่ากัน อยู่ที่ว่าคุณจะบริหารเวลาอย่างไร
  4. กำหนดเส้นตาย กระตุ้นตัวเองด้วยการกำหนด Deadline ของแต่ละขั้นตอน และทำให้ได้ตามนั้น สุดท้ายคุณก็จะทำงานเสร็จสมบูรณ์ตามเวลาที่ตั้งใจไว้
  5. รู้จักกระจายงาน คนเก่งไม่ใช่คนทำทุกอย่างได้ด้วยตัวคนเดียว แต่เป็นคนที่รู้จักกระจายงานไปยังคนที่เก่งในแต่ละส่วน เมื่องานแต่ละส่วนสามารถทำได้พร้อมกัน งานออนไลน์ ย่อมเสร็จเร็วกว่าการรอให้คนเพียงคนเดียวทำ
  6. ควานหาทางลัด ผลลัพธ์แบบเดียวกัน สามารถออกมาได้จากหลากหลายวิธี ดังนั้น ต้องเลือกวิธีที่มีประสิทธิภาพด้วย มีเครื่องมือหรือหนทางไหนบ้างที่ช่วยให้ทำงานได้เร็วขึ้น ต้องรู้จักนำมาใช้ให้เป็นประโยชน์
  7. กำจัดสิ่งรบกวน สิ่งที่ทำให้คุณวอกแวก และเสียสมาธิได้ง่ายที่สุดคือ โทรศัพท์ อีเมล และวงสนทนา ควรจัดสภาพแวดล้อมในการทำงานให้ปราศจากสิ่งเหล่านี้ เพื่อให้คุณมีสมาธิกับงานอย่างเต็มที่
  8. แผนรวนเร่งแก้ไข หากอะไร ๆ ไม่เป็นไปตามที่คิดไว้ อย่าฝืนทำแบบเดิม เพราะยังมีวิธีอีกตั้งมากมายที่เป็นไปได้ กลับตัวให้ไว แล้วไปทางอื่นโดยเร็ว
  9. อยากสมองไวต้องพัก คนที่โหม งานออนไลน์ จนไม่ได้พักผ่อนนั้น แทนที่งานจะเสร็จเร็วกลับผิดพลาด เพราะร่างกายไม่พร้อม การพักผ่อนอย่างเพียงพอจะช่วยให้สมองแล่น คิดงานไว ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  10. ฝักใฝ่ความสำเร็จ หมั่นสร้างแรงจูงใจให้กับตัวเอง แม้ งานออนไลน์ จะมีอุปสรรค แต่หากคุณคิดบวก และฝันถึงความสำเร็จ คุณจะมีพลังและทำมันให้สำเร็จจนได้

เพียงเท่านี้คุณก็สามารถทำงานได้เสร็จทันเวลาเเล้ว ขอเพียงเเค่เราฝึกฝนมันอยู่บ่อยๆ เท่านั้นเองครับ

งานออนไลน์ สร้างโอกาสให้กับคุณที่ไม่เคยสัมผัสมันมาก่อน
ถ้าเกิดคุณมองหา งานออนไลน์ ตอบโจทย์ชีวิตที่เราต้องการเเละตามหามันมานาน
งานออนไลน์ ที่ไม่ต้องขายสินค้า งานออนไลน์ อิสระที่คุณเลือกได้ว่าจะทำตอนไหนเวลาไหนหรือที่ไหนก็ได้  เเม้ไม่มีประสบการณ์ก็ยังทำได้ลองพิจารณา งานออนไลน์ กันดูครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s